• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Cần sự minh bạch trong buôn bán thực phẩm sạch

  Discussion in 'Tin tức Tổng hợp Ninh Bình' started by ttvieclam921c, May 15, 2019.

  1. ttvieclam921c

   ttvieclam921c New Member

   Thực phẩm sạch là một thị trường cực kỳ hấp dẫn, đa dạng tiềm năng lớn mạnh đối có các người cung ứng, buôn bán. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người sản xuất cần thiết sự liên kết, đặc thù là minh bạch thông tin đông đảo mặt để người dùng tin tưởng lựa tậu sản phẩm.

   Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

   Tại hội thảo, những đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường cực kỳ gập ghềnh.

   Đơn cử như Hà Nội, có dân số mười triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 1.000 tấn thịt, 600 tấn cá, ba.200 tấn rau những cái, nhưng trong danh sách các shop sản xuất sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố mới đây, mới chỉ sở hữu 7 địa điểm.

   TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra các con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: với 40/120 chiếc rau chứa chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 loại thịt gia súc, gia cầm ko an toàn cho người sử dụng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn hai.000/11.000 cơ sở phân phối và kinh doanh thuốc nhái. Hơn hai.500/11.000 cơ sở chế tạo và kinh doanh vi phạm quy trình chuẩn dùng thuốc bảo vệ thực vật.

   Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan rộng rãi đến khía cạnh môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế tới là hút thuốc lá chiếm 30%, khía cạnh di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

   Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về tư.100 mẫu thuốc trừ sâu, trong đấy với 1.634 hoạt chất khác nhau. Trong lúc Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ tiêu dùng sở hữu 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần ấy tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh đấy vào đâu? một lượng to vào rau và sau đó vào người ko ít”.

   Trước những cơ hội và thách thức ấy, những đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, cần làm cho như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch một cách hiệu quả, công ty sở hữu chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch ko chỉ là buộc phải của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân VN chúng ta. do đó việc kiểm tra những cơ sở cung cấp thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và cần thiết nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

   Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN lớn mạnh thực phẩm sạch, những cơ quan chức năng cũng cần bắt buộc thay đổi tư duy. Bộ NN&PTNT nên thay đổi 4 duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, có ba chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; tạo ra những vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp cung cấp lương thực, thực phẩm sạch.

   "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp buộc phải tập trung vào quỹ đất và đưa kỹ thuật công nghệ vào trong nông nghiệp. Người nông dân với thể cho thuê đất, đẩy mạnh phân phối hiệu quả sở hữu chu trình khép kín. không tính ấy, bắt buộc chế tạo tiện lợi giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển nhắc.

   Theo thiết bị trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng ngày nay để đưa thực phẩm sạch đến sở hữu người dân là tăng tính kết nối những sản phẩm an toàn có xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước đến người dùng, kết nối các sản phẩm từ những DN làm cho ăn chân chính đến sở hữu người dùng.

   "Chúng ta có đa dạng mô hình làm hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính vì vậy, thực phẩm an toàn đến với người dùng còn chưa phổ biến. Điều này buộc phải khắc phục trong thời gian đến. Chúng ta cũng buộc phải nâng cao cường biểu dương những cơ sở cung ứng thực phẩm sạch, tốt; phê phán các cơ sở cung cấp thực phẩm bẩn”- vật dụng trưởng Vũ Văn 8 nhấn mạnh./.

   Nguồn: Thời Báo Kinh Tế
    
  2. khosangohanoi

   khosangohanoi New Member

   Đó là niềm hy vọng của tất cả người tiêu dùng !
    

  Share This Page

  -->