• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Định cư Mỹ diện đầu tư EB5

  Discussion in 'Tin tức Tổng hợp Ninh Bình' started by hanghieuxachtay, Jun 14, 2018.

  1. hanghieuxachtay

   hanghieuxachtay New Member

   Được ban hành vào năm 1990, chuong trinh EB5 là chương trình cấp thẻ xanh có điều kiện và thường trú nhân cho lái buôn nước ngoài mang mong muốn được định cư và làm việc trên đất Mỹ. Chương trình này không còn xa lạ với thương gia Việt nam nữa bởi theo thống kê, vào năm 2015, Việt Nam là nước đứng thứ 2 thế giới về số lượng visa định cư EB5 được ưng. Và từ năm 2016, với đề xuất điều chỉnh chính sách linh hoạt đã mở ra rất nhiều triển vọng cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới và Việt Nam.

   1. Nâng tổng số visa

   Trong dự luật mới nhất, chính phủ Mỹ cho phép nâng tổng số visa được cấp cho chương trình định cư EB5. Bởi theo ước lượng thì số lượng hồ sơ tham dự chương trình này còn tồn đọng khoảng 13.000 đến 15.000 hồ sơ, và con số này sẽ không ngừng tăng thêm. Với lượng hồ sơ chất đống như này, các nhà đầu tư nước ngoài có mong muốn được định cư ở Mỹ phải xếp một hàng rất dài, trong khi việc giới hạn visa diện đầu tư định cư EB5 sẽ là nhân tố là cản trở nhịp việc làm cho các công dân Mỹ.

   [​IMG]

   Chính thành thử, việc nâng tổng số visa sẽ mang đến đến nhiều thời cơ cho các nhà đầu tư nước ngoài dự chương trình, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các công dân nước Mỹ có cơ hộ kiếm được việc làm tốt, ngoại giả, thời kì xử lý hồ sơ cũng sẽ gọn nhẹ và chóng vánh hơn.

   2. Gia hạn chương trình đầu tư EB5

   Trong thống kê gần đây, chương trình đầu tư EB5 đã tạo ra hơn 41.000 việc làm cho công dân và thường trú nhân Mỹ, song song đóng góp cho nền kinh tế Hoa Kỳ hơn 9 tỷ đô GDP. Các khoản đầu tư chuong trinh EB5 đã tài trợ cho các dự án và tạo việc làm cho 50 bang và với nhiều ngành khác nhau như: sản xuất, giáo dục, sức khỏe, nông nghiệp, bán sỉ, khách sạn, năng lượng, vận tải, bất động sản, cơ sở hạ tầng,….

   3. Loại bỏ quy định về người phụ thuộc

   Vợ hoặc chồng và con cái của nhà đầu tư sẽ không bị tính vào tổng số visa được phân bổ cho chương trình định cư EB5, đây chính là nhịp lớn cho những nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Mỹ.

   4. Giữ mức đầu tư 500.000 USD cho vùng TEA

   TEA là chính là khu vực khuyến khích đầu tư được chỉ định bởi Chính phủ Hoa Kỳ, những vùng này thường là vùng nông thôn hoặc vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao. Số tiền đầu tư cho vùng TEA này tối thiểu và 500.000 USD và sẽ được hoàn trả sau 5 năm.

   5. Chất lượng dự án được nâng cao

   Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 mặc dầu đã được triển khai từ năm 1990, tuy nhiên, đến hiện thời thì sức nóng của nó vẫn chưa giảm nhiệt. Nhưng những đề nghị của nhà đầu tư vào chương trình này lại có phần chém và tăng cao hơn so với trước. Các nhà đầu tư cần phải cẩn trọng khi việc lựa chọn dự án theo những tiêu chí: tiềm lực của chủ đầu tư, tính hợp pháp, lợi nhuận, thặng dư dự định hay tỷ lệ hồ sơ thành công,… nên chi, chất lượng dự án sẽ được tăng cao hơn. Các chủ dự án sẽ thận trọng hơn khi phân tích pháp lý, phân tích tài chính cũng như khả năng tạo việc làm của các dự án thuộc chuong trinh EB5. song song, họ cũng tăng cường hỗ trợ phát triển, đào tạo cho công ty ủy quyền để cung cấp nhiều tài liệu chất lượng hơn cho công việc tiếp cận nhà đầu tư. bởi thế, các nhà đầu tư sẽ có thể được tiếp cận với những thông tin và tài liệu xác thực, điều này sẽ củng cố được niềm tin khi đưa ra quyết định đầu tư dự án EB5.
    

  Share This Page

  -->