• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ NƯỚC HOA

  Discussion in 'Tin tức Tổng hợp Ninh Bình' started by Ohiperfume2, Apr 19, 2018.

  1. Ohiperfume2

   Ohiperfume2 New Member

   Các loại nồng độ nước hoa:

   - Perfume (Extrait perfume) or Parfum Classic – là loại nước hoa đậm đặc nhất với 20-30% dầu tinh chất, loại này khá đắt tiền

   - Eau de Parfum (EDP) – với hàm lượng dầu tinh chất từ 15-20

   - Eau de Toilette (EDT):- có từ 5-15% dầu tinh chất, là loại khá phổ biến

   - Eau de cologne: Chỉ có 2-4 % tinh dầu

   - Eau Fraiche: là loại loãng nhất hiện nay chỉ có 1-3% tinh dầu

   [​IMG]

   Các tầng hương của nước hoa:

   sờ soạng các loại nước hoa đều được chia ra làm 3 tuổi mùi (Tầng hương, note): hương đầu, hương giữa và hương cuối.

   - Hương đầu là hương mà bạn ngửi thấy trong vòng 5 phút sau khi xịt.

   - Hương giữa là hương của nước hoa đã hòa trộn với mùi hương của thân thể bạn mà bạn sẽ ngửi thấy trong vòng từ 5 đến 15 phút sau khi xịt.

   - Hương cuối là mùi hương ổn định của nước hoa sẽ lưu lại với bạn hàng giờ

   Các dòng nước hoa chính:

   Nước hoa được phân chia thành các dòng dựa theo thành phần hương liệu và mùi hương của nó. Có thể chia nước hoa ra thành một số dòng chính như sau:

   - Dòng hương cam, quýt: Có thể nhận dạng bằng những mùi hương nhẹ và tươi của Bergamot, cam, chanh, quýt… mang phong cách thơm mát, sảng khoái.

   - Dòng hương hoa, trái cây: Mang hương thơm của các loại hoa hồng, hoa nhài, hoa lan, hoa violet…và các loại trái cây như nho, dưa leo, táo, kiwi, mơ… mang lại cho bạn cảm giác ngọt, tươi trẻ, nhẹ nhàng.

   - Dòng hương Phương Đông: Là nhóm có hương thơm đậm nhất. Nước hoa dòng này thường có mùi đặc trưng ấm, hơi gắt và có gì đó bí hiểm như chính phương Đông vậy. Họ phương Đông thường là mùi tạo ra từ hẩu lốn của gỗ quý và hương cây cỏ.

   - Dòng hương gỗ: Hầu hết nước hoa nam đều có mùi của dòng này, được chiết xuất chủ yếu từ các loài gỗ quý như đàn hương, hồng sắc, tuyết tùng.

   - Dòng hương liệu gia vị: Dòng này chủ yếu được làm từ các loại thảo mộc như xạ hương, cây hồi, nutmet, cây đinh hương và gia vị như hồ tiêu, dầu hồng… Nó thường có mặt trong nước hoa dành cho nam.

   - Dòng Floral Aldehydic: Mùi hương này thường thấy trong nước hoa tổng hợp, được làm hoàn toàn từ các hóa chất nhân tạo. Nó tạo nên độ sắc sảo cho những mùi hương. Cảm giác về nó là một sự sáng tạo thuần chất, hơi thiên về hướng thanh lịch.

   - Dòng Fougere: Dòng Fougere là những hẩu lốn bao gồm mùi dương xỉ cùng mùi của cam quýt với hoa oải hương và gỗ. Ấn tượng nó mang lại là sự tươi mới đậm đà

   - Dòng Chypre (Sip): Chẳng có dòng nào đa hương như Chypre. Nước hoa họ này cũng ấm như khí hậu của đảo Síp ở Địa Trung Hải mà nó mượn tên và giữ mùi rất lâu.

   - Dòng nước: Có thể coi đây là dòng mới nhất trong gia đình nước hoa dù nhiều người vẫn xếp nó vào họ Đại dương. Mùi hương họ nước gợi nhớ đến một cái gì đó nhẹ tênh, trong vắt, dịu mát và tĩnh lặng của Đại dương.

   - Ngoài ra còn một số dòng khác như: Da, Thuốc lá, …

   Nước hoa OHI-CHOLE là một loại thuộc dòng Hương hoa trái cây

   [​IMG]

   Cách thử nước hoa:

   Khi thử nước hoa bạn nên thử trên cổ tay và chờ khoảng 10 tới 20 phút để nước hoa trên tay gặp sức nóng và hòa trộn với mùi của cơ thể của bạn tạo nên mùi hương toả ra giống như khi bạn dùng (Cơ địa da mỗi người khách nhau sẽ tạo ra mùi hương cũng khác nhau một tí). Không nên cùng một lúc thử nhiều loại nước hoa vì nếu liên tục ngửi 3 loại nước hoa trở lên khứu giác sẽ rối loạn không thể lựa chọn chính xác.

   Hãy thử nước hoa vào cổ tay

   Bảo quản:

   Nếu bị ánh sáng màng tang chiếu, nước hoa sẽ trở nên đục, độ thơm kém đi. nên chi, nước hoa cần để chỗ râm mát, thoáng. Tốt nhất, bạn nên cất nước hoa vào hộp giấy của chúng để giúp bảo quản nước hoa lâu hơn.

   Nước hoa nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát

   Cách dùng:

   - Khi bạn dùng nước hoa, hãy xịt hoặc bôi chúng vào những điểm có mạch đập như là cổ tay, phía sau vành tai, ngực, cổ, bên dưới đầu gối, bên trong khủy tay…Đừng chà xát cổ tay lại với nhau bởi điều này sẽ làm hỏng mùi hương. Xịt một tí vào không khí xung quanh bạn và bước vào sẽ làm hương thơm “đậu” nhẹ nhàng lên bạn và đều khắp cả thân. Đừng dùng quá nhiều nước hoa ở vùng cổ bởi nó rất dễ gây cảm giác đậm mùi, không thật. Có thể xịt một tí vào bên trong áo lót, phía trong lần vải cotton, hương thơm sẽ rất ngọt ngào, gợi cảm.

   - Nên xịt nước hoa thành nhiều lớp để hương thơm giữ được lâu hơn.

   - Không nên xức nước hoa vào những bộ phận lộ ra ngoài dễ bị ánh sáng ác vàng chiếu vào như mặt, tay, vì tinh dầu trong nước hoa khi gặp ánh sáng ác sẽ gây phản ứng hoá học là cho mặt bị viêm hoặc nổi tàn hương. Không nên xức nước hoa vào nơi dễ ra mồ hôi, vì mùi mồ hôi kết hợp với nước hoa sẽ tạo nên mùi rất khó chịu. Không nên phun nước hoa lên các chất liệu bằng da hoặc đồ trang sức ngọc và vàng vì cồn trong nước hoa sẽ làm cho các vật này mất độ sáng bóng, không nên xịt nước hoa lên xống áo bằng sợi tổng hợp sẽ làm áo xống bị ố.

   [​IMG]
    

  Share This Page

  -->