• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Nguyên nhân, triệu chứng bệnh nấm tai ngoài

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by longledhtm, Jun 8, 2018.

  1. longledhtm

   longledhtm New Member

   Bệnh nấm tai là một trong các biểu hiện viêm tai ngoài điển hình và đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Trong một số trường hợp, dấu hiệu bệnh nấm tai có vẻ rất đáng sợ và khiến nhiều người sợ hãi.

   Xem thêm:

   Biểu hiện bệnh nấm tai

   Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh nấm tai đấy là cảm giác ngứa tai. Tình trạng này ngày càng tăng và rõ ràng hơn.

   [​IMG]

   Sau 1 – 2 ngày, hình thành cảm giác bị đau tai, mức độ đau tăng lên mỗi khi nhai nuốt. Bệnh nhân có thể bị nặng đầu, đau ống tai, đau vành tai trái, vành tai phải đồng thời mệt mỏi, suy nhược

   Chức năng cảm thụ âm thanh bị suy giảm rõ rệt , nghe không rõ, có triệu chứng bị ù tai.

   Rất nhiều trường hợp trong tai xuất hiện những mảng màu trắng dầy lên hoặc bị chảy mủ trong tai, có dịch màu vàng hoặc trắng chảy ra ngoài cửa tai.

   Nguyên nhân khiến bạn mắc phải bệnh nấm tai

   - Chứng bệnh nấm tai thường gặp ở những người có thói quen vệ sinh tai ở những nơi công cộng như cắt tóc gội đầu mà không làm vệ sinh dụng cụ. Những người bị nước vào tai mà không được lau khô kịp thời cũng có nguy cơ bị mắc phải nấm tai.

   - Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong mùa hè nắng nóng sẽ có nguy cơ cao hơn bị căn bệnh nấm tai bởi môi trường nóng ẩm là điều kiện thuận lợi để những nguyên nhân gây bệnh, mầm nấm phát triển nhanh chóng.

   - Sử dụng chung các dụng cụ vệ sinh tai không được sát khuẩn khiến mầm bệnh lây truyền nhanh chóng từ người này sang người khác gây nấm ống tai.

   - Một số trường hợp phụ nữ bị nấm vùng kín nếu không được điều trị triệt để cũng có thể dẫn đến bị nấm tai.

   Làm gì nếu bị mắc phải bệnh nấm tai?

   Bệnh nấm tai dễ nhận biết nhưng cũng dễ có nguy cơ lan rộng, trở nên nặng nề và nguy hiểm hơn nếu như không có biện pháp xử lý đúng và kịp thời. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà mà ngay lúc thấy có những biểu hiện đầu tiên của bệnh, bạn cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

   Đồng thời, khi có dấu hiệu mắc bệnh nấm tai tuyệt đối không được sử dụng chung các đồ dùng cá nhân cùng với người khác để tránh nguy cơ lây lan.

   Mọi câu hỏi hoặc thông tin chi tiết liên quan đến chứng bệnh viêm tai ngoài, bạn có thể truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện trực tiếp đến số 0988.111.497 để được trao đổi trực tiếp từ các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu phòng khám Đông Phương Hà Nội.
    

  Share This Page

  -->