• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Viêm tai ngoài ở trẻ em những vấn đề cần phải chú ý

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by longledhtm, Jun 13, 2018.

  1. longledhtm

   longledhtm New Member

   Cũng như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ là các bệnh về tai mũi họng hay gặp và đáng được quan tâm nhất. Chứng viêm tai ngoài ở trẻ em gây ra một vài vấn đề nặng nề mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là căn bệnh dễ bị lây lan khiến cho không ít người lo lắng.

   Viêm tai ngoài ở trẻ em là gì?

   Viêm tai ngoài ở trẻ em là hiện trạng trẻ em bị mắc viêm tai ngoài có khả năng sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hay là viêm vành tai. Bệnh viêm tai ngoài ở bé có thể nhận biết bằng mắt thường với một số biểu hiện như tai trẻ em sưng đỏ, bị ngứa tai dữ dội, nhiều lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

   [​IMG]

   Con nhỏ là đối tượng dễ bị mắc rất nhiều căn bệnh viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi lẽ khả năng đề kháng của trẻ em vẫn còn yếu, vẫn còn chưa đủ khả năng để chống đỡ với những nguyên nhân gây bệnh bên ngoài. Không chỉ có vậy, một số yếu tố khiến căn bệnh này tìm tới lại phát sinh ngay từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ em.

   Tác nhân gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ

   Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chia sẻ: thủ phạm gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em phổ biến nhất biết đến là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

   Tai bé bị tấn công bởi lẽ rất nhiều vi khuẩn gây hại có thể phát sinh từ vài nguyên nhân sau:

   Làm vệ sinh tai cho trẻ em không đúng cách: dùng vật sắc nhọn hay là những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho con nhỏ. Không chỉ có vậy, làm vệ sinh tai không đúng cách khiến tai bé bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây căn bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

   Cho trẻ em nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nặng nề này nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ con nhỏ ngắn và hở, tư thế này có thể sẽ khiến cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây bệnh viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

   Trẻ nhỏ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai bé.

   Một vài chứng bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng rất có thể lây lan gây chứng viêm tai ngoài ở bé.

   Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
    

  Share This Page

  -->